TV LED siêu mỏng mới của LG giá khoảng 23 triệu đồng

Đi kèm với màn hình là một chân đế chữ nhật mổng, thiết kế đồng bộ với màn hình và có khả năng xoay về nhiều hướng khác nhau. Toàn bộ các cổng kết nối chính nằm trên TV đều được giấu về.. 

Thiết kế thời trang với ngoại hình mỏng manh mới là điểm đáng quan tâm trên model LE5500 giá gần 23 triệu đồng của LG.Trong khi Sony và Samsung đều ồ ạt phát hành những model 2010 mới ra thị trường ngay từ đầu năm thì LG lại thực hiện kế hoạch phát hành nhỏ giọt từng model 2010 mới. Phải đến giữa năm nay, LG mới tung ra mẫu HDTV LED 2010 đầu tiên của hãng, model LE5500 với ba kích thước màn hình khác nhau là 37, 42 và 47 inch.

Chưa tính đến các tính năng và hiệu suất trình diễn, điểm đáng chú ý đầu tiên phải kể đến trên LG LE5500 là thiết kế siêu mỏng. Việc sử dụng màn hình với đèn LED viền đã giúp cho LG LE5500 có một ngoại hình mỏng manh rất thời trang. Với độ dày thân máy chưa đến 28 mm, chiếc LED mới của LG là một trong những mẫu HDTV mỏng nhất tại Việt Nam hiện nay. Tuy nhiên, LG đã hơi kém tinh tế một chút khi chọn màu cho phần vỏ máy. Thiết kế đường viền màn hình phủ lớp sơn đen bóng xen lẫn các dải màu đỏ tía là chưa đủ để sản phẩm trở nên nổi bật hoàn toàn trong vô số những mẫu HDTV thời trang hiện nay. So thiết kế với mẫu LED B7000 đời 2009 của Samsung, LG LE5500 vẫn có phần đuối hơn.

Đi kèm với màn hình là một chân đế chữ nhật mổng, thiết kế đồng bộ với màn hình và có khả năng xoay về nhiều hướng khác nhau. Toàn bộ các cổng kết nối chính nằm trên TV đều được giấu về phía sau màn hình, phía cạnh bên chỉ còn lại các cổng phụ bao gồm USB, HDMI và Composite, phục vụ cho nhu cầu treo màn hình trên tường của nhiều khách hàng.
LED Plus”, hệ thống đèn LED viền với tính năng kiểm soát tối mờ cục bộ là tính năng kỹ thuật đáng chú ý nhất trên mẫu HDTV mới của LG. Với cấu trúc LED Plus, mỗi màn hình 42 inch hay 47 inch ở model LE5500 sẽ sở hữu 12 vùng dẫn sáng độc lập khác nhau, riêng model 55 inch sở hữu tới 16 vùng khác nhau, giúp cải thiện chất lượng trình diễn của màn hình, đặc biệt là về độ sáng và độ tương phản.

Ngoài ra, model mới của LG còn sở hữu tính năng “LG Wireless Media Box” và các kết nối mạng Internet. Trong đó, LG Wirle Media Box giúp người dùng loại bỏ hệ thống dây cáp tín hiệu loằng ngoằng bằng thiết bị kết nối HDMI và các chuẩn khác thông qua giao tiếp không dây. Còn về kết nối mạng, thay vì sử dụng ăn ten Wi-Fi tích hợp, nhà sản xuất chỉ cung cấp cho LE5500 khả năng truy xuất dữ liệu trực tuyến thông qua cổng Ethernet, hoặc từ các thiết bị thu sóng Wi-Fi rời dùng cổng USB.

Các kết nối mạng cho phép người dùng sử dụng kho dữ liệu trực tuyến Netcast của LG, đi kèm với các dịch vụ radio trực tuyến Pandora, Slacker, dịch vụ xem phim qua mạng như Netfflix, Vudu. Thêm nữa, người dùng cũng có thể tận dụng kho dữ liệu cá nhân trên máy tính của mình thông qua tính năng kết nối mạng chia sẻ DLNA tích hợp trên TV.

Tương tự như một số model của Samsung, ngoài các tiện ích phim ảnh trực tuyến, LG mang đến thêm cho người dùng hệ thống Yahoo Widgets, bao gồm nhiều ứng dụng mạng nhỏ. Đến thời điểm hiện tại, hệ thống Widgets trên model LE5500 đã lên tới 11 sản phẩm khác nhau. Người dùng có thể lựa chọn chơi game ngay trên TV với Widget Soduko hay Whack a Mole, hoặc là trò chuyện trực tuyến với ứng dụng Skype.